JA slide show

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline : 0913 054 899
0934 488 777
Đặt bàn : 04 3787 7987
 

THƯ VIỆN ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_counterHôm nay130
mod_vvisit_counterNgày hôm qua1367
mod_vvisit_counterTuần này1497
mod_vvisit_counterTuần trước600
mod_vvisit_counterTháng này3346
mod_vvisit_counterTháng trước3344
mod_vvisit_counterTổng truy cập569157


Gỏi chuối chát PDF In Email

Món gỏi này rất lạ miệng, hòa quyện giữa vị chát dịu của chuối xanh, vị chua thanh của khế, vị ngọt của thịt, thấm đượm các loại gia vị.




Nguyên liệu:
 
- Chuối xanh: 4 quả

- Khế chua: 1 quả

- Thịt nạc vai: 0,2 kg

- Lạc nhân: 50g

- Hành phi: 30g

- Ớt sừng: 2 quả

- Tỏi: 5 củ

- Rau răm: một mớ

- Chanh: 2 quả

- Giá đỗ: 50g

- Rau mùi ta: một mớ

- Ngoài ra, bạn nhớ chuẩn bị thêm: Muối, đường, nước mắm.
 
Cách làm:

- Chuối, khế gọt vỏ ngâm dấm, muối để tránh thâm đen, cắt lát mỏng theo chiều dọc rồi thái sợi.

- Bóp chung khế vào chuối cho ra nước chát, xả vắt ráo.

- Thịt nạc vai luộc thái sợi.

- Pha nước gỏi: Mắm, đường, tỏi, ớt, nước cốt chanh trộn đều.

- Cho chuối, khế, thịt nạc vai vào tô, cho nước gỏi vào trộn đều.

- Cho thêm giá đỗ, rau răm, rau mùi ta, khi chuẩn bị ăn, rắc lạc rang giã dập.

- Cảm quan: Sợi gỏi không bị nát, có độ giòn, thấm vị sốt chua ngọt, màu sắc tươi sáng, không bị thâm.
 
 


Theo Vnexpress