JA slide show

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline : 0913 054 899
0934 488 777
Đặt bàn : 04 3787 7987
 

THƯ VIỆN ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_counterHôm nay156
mod_vvisit_counterNgày hôm qua1367
mod_vvisit_counterTuần này1523
mod_vvisit_counterTuần trước600
mod_vvisit_counterTháng này3372
mod_vvisit_counterTháng trước3344
mod_vvisit_counterTổng truy cập569183


Tôm hấp xì dầu PDF In Email

Trong các món hải sản thì tôm là món ăn vô cùng bổ dưỡng và quen thuộc. Việc chế biến tôm thành những món ăn ngon cũng không quá cầu kỳ.

 

Bạn hãy thử khám phá hương vị mới lạ của món Tôm hấp xì dầu tại nhà hàng chúng tôi.

 



 

Nguyên liệu:

- 500g tôm tươi

- Tỏi, ớt tươi, hành, mùi thái nhỏ

- Gia vị: Xì dầu, dấm, hạt tiêu, đường, bột canh, dầu mè, mỗi loại 2 thìa súp.

Cách làm:

- Tôm rửa sạch, dùng dao nhọn rạch phần lưng, bỏ ruột đen. Cắt 1 đường dọc chia đôi phần thân tôm.

- Trộn đều hạt tiêu, ớt đỏ thái nhỏ, xì dầu, dấm, đường và bột canh trong một chiếc bát nhỏ. Sau đó, thêm dầu mè, hành, mùi, tỏi thái nhỏ. Trộn đều lại lần nữa.

- Dùng thìa múc hỗn hợp nước sốt vừa pha chế cho vào đường cắt dọc ở thân con tôm. Sao cho hành, tỏi, ớt được phân bố đều.

- Xếp tôm ngay ngắn lên đĩa rồi cho vào nồi hấp khoảng 10 phút. Tôm chín đỏ và ngấm gia vị là được.


 

Món tôm hấp xì dầu này ăn nóng sẽ rất ngon. Vị thơm của tỏi, vị ngọt của thịt tôm tươi quyện với vị cay nhẹ của ớt sẽ rất hấp dẫn cho những ngày mát trời.

Món ngon không chỉ chinh phục người thưởng thức bởi hương vị, nó còn được trang trí rất đẹp mắt với những cọng lá mùi xanh ngắt lẫn với màu đỏ rực của tôm, thu hút thực khách ngay từ ánh nhìn đầu tiên.


Tin mới hơn: