JA slide show

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline : 0913 054 899
0934 488 777
Đặt bàn : 04 3787 7987
 

THƯ VIỆN ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_counterHôm nay89
mod_vvisit_counterNgày hôm qua1367
mod_vvisit_counterTuần này1456
mod_vvisit_counterTuần trước600
mod_vvisit_counterTháng này3305
mod_vvisit_counterTháng trước3344
mod_vvisit_counterTổng truy cập569116


Ẩm thực và sức khỏe
Các món ngon từ ốc giác PDF In Email

Sự kết đôi của loại ốc này với hàng loạt nguyên liệu, gia vị, cách chế biến... mang đến cho thực khách hàng loạt món ngon với những trải nghiệm khác nhau.

Ốc giác hấp gừng

Món ốc giác hấp gừng rất đơn giản. Ốc giác sau khi rửa sạch đem hấp với sả cây đập dập. Khi chín, khều thân ốc khỏi vỏ, xắt lát thật mỏng. Đĩa ốc giác luộc hấp dẫn với những lát thịt ốc có màu vàng, nhấn nhá cùng màu xanh của rau thơm, chén nước mắm gừng tỏi ớt nhiều màu.

Các món ngon từ ốc giác - 1

 

Ốc giác xào mì

Ốc giác xào mì thu hút thực khách với những miếng thịt ốc dai bùi, những sợi mì vàng ươm dai mềm, những cọng rau muống giòn, xanh mát, sa tế thơm thơm, tỏi phi đậm đà. Ngoài điểm cộng ngon rẻ, mì xào ốc giác còn được chọn như món ăn no bụng hay món kết nối cho các cặp đôi (dùng chung một đĩa).

Các món ngon từ ốc giác - 2

Ốc giác xào rau muống

Ốc giác xào rau muống được lựa chọn như một món ăn chữa ngấy cho bàn ăn đầy ắp chất đạm từ muôn loại ốc. Ngoài ra, nó còn được chọn như món ăn bổ sung "màu xanh", tiết chế bao tử...

Các món ngon từ ốc giác - 3

Tất cả các quán ốc đều phục vụ món ăn này.

Gỏi ốc giác

Nguyên liệu được hầu hết các vùng miền lựa chọn cho món gỏi ốc giác là xoài xanh. Song cũng có một vài nơi chọn rau muống bào, bắp chuối. Với lợi thế về  sự tổng hòa chua, cay, ngọt, mặn... và những lát thịt ốc có độ mỏng vừa, gỏi ốc giác luôn làm mềm lòng thực khách.

Các món ngon từ ốc giác - 4

Ốc giác satế

Ốc giác sa tế nổi bật với màu đỏ đẹp mắt cùng điểm nhấn là vị cay nồng, hương thơm khó cưỡng của sa tế. Đó là lý do mà hầu như sau khi thưởng thức món này một lần với ý định thử cho biết, thì những lần sau, nó sẽ là món đầu tiên được gọi.

Các món ngon từ ốc giác - 5

Ốc giác xào me

Sự kết đôi của hai nguyên liệu quen thuộc và phương pháp chế biến truyền thống tạo cho ốc giác xào me sức hút mạnh đến nỗi không ai có thể cưỡng lại việc muốn thưởng thức nhiều hơn vị thơm, vị đậm đà, chua chua, cay cay ấy.

Các món ngon từ ốc giác - 6

Ốc giác nấu cà ri

Cách chế biến món ốc giác nấu cà ri cầu k hơn hẳn so với các món khác: hấp chín ốc giác thái mỏng; phi tỏi, hành tím, sả, ớt, càri cho thơm rồi cho thịt ốc vào xào sơ. Cho tiếp nước cốt dừa vào nấu sôi thì hạ lửa nấu tiếp cho ốc vừa nở, ngấm đều nước cốt dừa và gia vị vào thịt, gan ốc. Nêm nếm lại cho vừa ăn và thêm tí nước me vào. Ốc giác xào cà ri có vị ngon của thịt ốc, vị thơm béo của cà ri, gia vị, cái béo mềm của những mếing bánh mì chấm kèm nước sốt.

Các món ngon từ ốc giác - 7

Ốc giác nấu cháo

Ốc sau khi hấp chín, mang ra xắt mỏng ướp với hành, tiêu, bột ngọt, muối… phi dầu với hành củ cho thơm, bỏ thịt ốc giác đã ướp vào xào một lúc cho thịt ốc thấm đều gia vị. Sau đó đổ phần thịt ốc vào nồi cháo đã nấu nhừ. Cháo sôi thêm vài phút, nêm nếm cho vừa ăn, nhắc xuống múc ra bát, cho thêm rau thơm xắt nhỏ như ngổ, hành lá lên trên… Cháo ốc giác ngon phải hội tụ đủ độ giòn của miếng thịt ốc giác quyện cùng mùi thơm cua gia vị, cái thanh thanh, mềm mịn của cháo.

                                                                    

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                 Theo :Infornet

 
Mát trời ăn cơm với tôm rim nước sốt PDF In Email

Nguyên liệu: 

Tôm đồng (chọn loại cỡ trung bình)
Hành khô, ớt tươi
Dầu ăn, dầu hào (hay có thể dùng xì dầu)
Gia vị, muối, tiêu
Cách làm:
-  Tôm làm sạch cho ngập dầu trong chảo, chiên cho thật vàng đều rồi gắp tạm tôm ra đĩa.
- Cho hành khô thái nhỏ, ớt thái lát mỏng vào chảo đảo đều, sau đó nêm nếm các gia vị, dầu hào, thêm một chút nước lọc đun sôi nhỏ lửa.

Mát trời ăn cơm với tôm rim nước sốt - 1

- Cho tôm đã chiên vào đảo đều, đến khi nước sốt cạn sền sệt là được.

Mát trời ăn cơm với tôm rim nước sốt - 2

Món tôm rim nước sốt đã xong, giờ thì có thể ăn với cơm nóng, dưa cà, và một bát canh thật mát nhé.

Mát trời ăn cơm với tôm rim nước sốt - 3

Chúc các bạn làm thành công và ngon miệng!

Theo:TP (Eva)
 
Đổi vị với tôm hấp xì dầu PDF In Email

Làm món tôm hấp thơm ngon nóng hổi để bữa cơm thêm hấp dẫn.

 

Nguyên liệu:

- Tôm: 300 g
- Tỏi, hạt tiêu, hành, mùi
- Xì dầu, dấm, đường, bột canh, mỳ chính, dầu ăn.

Đổi vị với tôm hấp xì dầu - 1

Cách làm:

Bước 1Tôm rửa sạch.

Đổi vị với tôm hấp xì dầu - 2

Sau đó dùng dao rạch sâu vào giữa sống lưng tạo thành đường chia đôi thân tôm, bỏ chỉ đen đi.

Đổi vị với tôm hấp xì dầu - 3

Bước 2: Pha hỗn hợp 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa dấm, 1 thìa dầu ăn, tỏi băm nhuyễn, bột canh, mỳ chính, hạt tiêu. Trộn cho thật đều.

Đổi vị với tôm hấp xì dầu - 4

Bước 3: Đặt tôm ra đĩa, múc hỗn hợp vừa pha vào giữa lưng tôm.

Đổi vị với tôm hấp xì dầu - 5

Bước 4: Cho đĩa tôm vào nồi hấp khoảng 6 phút. Khi tôm chín, lấy tôm ra, trình bày và thưởng thức.

Đổi vị với tôm hấp xì dầu - 6

Tôm ăn nóng có vị ngọt, thơm, hơi cay rất tuyệt. Có thể dùng thêm với tương ớt, tuỳ sở thích.

Đổi vị với tôm hấp xì dầu - 7

Đổi vị với tôm hấp xì dầu - 8

Chúc các bạn ngon miệng!

 

                                                                                                                                theo  ww.eva.vn.

 
Ốc hương - món ăn quý tộc của đại dương PDF In Email

Từ lâu ốc hương đã được coi là món ngon hạng nhất trong những đặc sản biển. Đúng như tên gọi, loài ốc này đặc biệt trước hết là bởi ngay cả khi tươi sống đã tỏa ra hương thơm tự nhiên, hấp dẫn.

 

Đọc thêm...
 
Bào ngư giúp nam giới sung mãn PDF In Email

Bào ngư là một trong những đặc sản của biển. Giống như ốc hương, sò huyết, hải sâm, vi cá mập..., bào ngư là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng chữa nhiều bệnh trong đó tăng cường sinh lực cho nam giới được chú ý hơn cả

 

Đọc thêm...
 
Đã miệng với ốc móng tay chúa PDF In Email

Thưởng thức một con ốc móng tay chúa, bạn sẽ thấy nó đã miệng không kém món tu hài, trong khi đó giá thành lại chỉ bằng một nửa. Đúng là món ăn rất đáng khám phá với dân nghiền hải sản.

 

Đọc thêm...
 
Lợi ích tuyệt vời từ cá PDF In Email

Cá là thức ăn được ưa thích từ lâu đời của con người. Ngày nay, khi tỉ lệ người mắc các bệnh tim mạch, huyết áp cao, béo phì… tăng lên thì lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe là mọi người nên sử dụng cá làm nguồn thức ăn chính để cung cấp chất đạm.

 

Đọc thêm...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 / 2