JA slide show

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline : 0913 054 899
0934 488 777
Đặt bàn : 04 3787 7987
 

THƯ VIỆN ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_counterHôm nay132
mod_vvisit_counterNgày hôm qua1367
mod_vvisit_counterTuần này1499
mod_vvisit_counterTuần trước600
mod_vvisit_counterTháng này3348
mod_vvisit_counterTháng trước3344
mod_vvisit_counterTổng truy cập569159


Đã miệng với ốc móng tay chúa PDF Print E-mail

Nói đến ốc móng tay chắc mọi người không còn thấy xa lạ. Đó là thứ ốc có vỏ ngoài thon dài cỡ như móng tay hay ngón tay một cô gái, khi ăn sẽ có vị bùi, ngọt ngọt, dai dai và thường được chế biến thành các món xào. Tuy nhiên, đó chỉ là loại ốc móng tay “tầm thường”. Còn ốc móng tay chúa thì đúng là “chúa” thật. Nó to gấp khoảng 3 lần loại ốc móng tay bình thường, mình dày, cắn đến đâu cảm giác ngập răng đến đó, đã miệng chẳng thua kém gì khi bạn ăn tu hài cả.

 

Tất nhiên về độ ngọt thịt, ốc móng tay không thể sánh bằng tu hài nhưng quan trọng là cách làm món ăn ngon và đặc biệt. Tới đây, dù bạn chỉ gọi có 2 con ốc móng tay chúa thôi thì nhà hàng Thiên Lộc vẫn cầu kì chế biến từng đấy công đoạn, nguyên liệu. Để làm món được ngon, chuẩn thì khách sẽ phải chịu khó chờ đợi, cứ từ từ, vừa nghe vừa ngửi đầu bếp phi hành, phi tỏi thơm phức, rồi xào xáo khéo léo.

 

Sau đó, bạn sẽ được thưởng thức thứ ốc móng tay chúa "béo múp míp" đậm đà, hòa quyện trong vị giòn giòn, cay cay của những cục tỏi băm lẫn với xa tế, hành tây, rau dăm. Một món hải sản hương vị là lạ, đặc biệt, ăn lại sướng miệng, nhưng giá của nó không hề đắt.

 

 

Cách làm món Ốc móng tay chúa hấp tỏi

Nguyên liệu:

- Ốc móng tay

- Tỏi băm

- Bột năng

- Muối, đường, nước mắm, nước tương

Thực hiện:

- Ốc móng tay chúa rửa thật sạch bằng nước muối.

- Bắc nồi nước lên bếp, nấu thật sôi và trụng ốc móng tay thật nhanh, vớt ra, tách một bên vỏ, chừa lại phần vỏ gắn với nạc ốc, để ráo.

- Lấy thịt ốc móng tay thái thành những miếng nhỏ và xếp lại vào phần vỏ ốc đã để ráo.

Cách làm nước sốt: Bột năng hòa cùng nước sền sệt. Tỏi đập dập, lột vỏ, bằm nhuyễn. Cho tỏi vào chảo dầu nóng phi thơm sau đó cho ít nước vào đun sôi và nêm nếm gia vị gồm muối, đường, nước mắm, nước tương. Tiếp tục cho bột năng đã hòa nước vào chảo đun đến khi thấy nước có độ sánh là được. Bày ốc móng tay chúa lên đĩa và rưới nước sốt lên trên.

Thưởng thức: Món này nên dùng nóng vì nếu để nguội ốc móng tay sẽ mất ngon.

 


Newer news items:
Older news items: